Vịt thả dầm và những món ăn thất truyền ở Bình Thuận

Trong sự kiện Khôi phục và thưởng thức những món ăn thất truyền của Bình Thuận được tổ chức tại The Cliff Resort & Residences, du khách đã được thưởng thức nhiều món ăn độc đáo.

Sự kiện Khôi phục và thưởng thức những món ăn thất truyền của Bình Thuận được tổ chức tại The Cliff Resort & Residences (phường Phú Hải, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã được diễn ra trong ngày 28/3 với sự góp mặt của hàng trăm du khách trong nước và quốc tế.

Tại sự kiện, nhiều món ăn truyền thống của người Bình Thuận xưa đã được các đầu bếp tái hiện cho du khách thưởng thức. Trong đó, nổi bật nhất là món vịt thả dầm, món ăn được chế biến từ những con vịt được thả trên bãi biển ăn những loại tôm, cá gần bờ, qua đó mang hương vị đặc biệt.

Vịt thả dầm và những món ăn thất truyền ở Bình Thuận
Vịt thả dầm Bắc Bình

Vịt thả dầm Bắc Bình là một trong những món ngon lâu đời thường xuất hiện trong dịp tết của người dân nơi đây. Cách nấu món ăn như sau, trước tiên luộc vịt với một tép gừng bỏ vào nước cho thịt thơm. Tiếp theo là giã nhuyễn và xào chín các nguyên liệu như tỏi, cà chua, ớt, thơm, me chín, gừng và một số gia vị như muối, đường, bột ngọt vào, xào chín. Khi gia vị chín, thì thêm nước luộc vào, nấu chín.

Món này thường ăn cùng bún và một ít đậu phộng rang vàng, cùng với sự hòa quyện của hàng loạt gia vị đặc trưng tạo nên hương vị đặc trưng khó quên đối với du khách.

Vịt thả dầm và những món ăn thất truyền ở Bình Thuận - 1

Măng le kho giò heo cuốn bánh tráng

Bên cạnh vịt thả dầm, cũng có những món ăn khác trong sự kiện này được chú ý. Tiêu biểu như chang chang nấu chùm ngây, món ăn làm từ hến và một loại cây trồng làm hàng rào ở Bình Thuận. Măng le kho giò heo cuốn bánh tráng mè Phú Long cũng đặc sắc không kém khi vừa là món cuốn vừa là món kho. Ngoài ra, bún bò nước Phan Thiết cũng có sự khác biệt tương đối so với bún bò Huế quen thuộc.

Vịt thả dầm và những món ăn thất truyền ở Bình Thuận - 2

Bún bò Phan Thiết

Bên cạnh những món ăn lạ mắt trên, các món quen thuộc khác như cá nục kho ớt sừng, cá nục kho khô ăn với cháo lá dứa, chả giò cá trích ăn kèm mắm đậu phộng giã chuối, cùng các loại bánh ngọt như bánh hòn dừa nạo, khoai lang hầm đường, bánh tráng mạch nha… cũng đã được các đầu bếp giới thiệu đến khách du lịch.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *