Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: ‘Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế’!

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Bánh mì là một trong những món ăn đã quá phổ biến trên thế giới, không những thế còn vô cùng đa dạng chủng loại. Từ những chiếc bánh mì baguette Pháp thơm nức tới loại bánh mì cắt lát (bánh mì sandwich) được biến tấu đủ các kiểu hay như món bánh mì kẹp với rất nhiều loại nhân của Việt Nam cũng rất nổi tiếng trên thế giới…

Chưa dừng lại ở đó, vừa mới đây, dân mạng xứ Hàn và ở nhiều nước khác lại không ngừng xôn xao về một món bánh mì rất thú vị đến từ đất nước này, một món bánh mì độc đáo từ cái tên cho tới hình ảnh và hương vị: bánh mì giấy ăn. 

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: “Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế”! (Nguồn: Instagram @vancityh)

Món bánh mì giấy ăn này là một sản phẩm của cửa hàng bán bánh mì có tên Truffle Bakery nằm ở Seoul, Hàn Quốc. Sản phẩm này đã nhanh chóng viral trên các nền tảng mạng xã hội bởi nó có sự độc đáo nhờ tính sáng tạo, hình ảnh và cả hương vị. 

Mỗi chiếc bánh mì giấy ăn này gồm rất nhiều lớp, khi ăn thì người ta sẽ bóc từng lớp ra. Và điều thú vị nằm ở đây, mỗi lớp bánh mì mỏng dính, thậm chí còn… trong suốt và có thể nhìn xuyên qua. Điều này khiến cho các vị khách hàng cảm thấy rất thích thú.

Về hương vị, theo miêu tả của một vài thực khách đã thử, bánh mì giấy ăn có lớp bên ngoài giòn và phần ruột bên trong mềm ẩm, cực thơm mùi bơ, khi ăn rất cuốn. 

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!
(Ảnh: NDTV Food)

Chiếc bánh mì giấy ăn này nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người đã hài hước bình luận về nó:

– Tôi là sinh viên Đại học nghèo và tôi đang chia bánh mì cho khẩu phần ăn của cả tháng.

– Đây chính là chiếc bánh mì mà chuột Mickey đã dùng để làm món bánh mì nghèo cho Donald và Goofy.

– Tôi chưa bao giờ muốn ăn khăn giấy đến thế!

– Hãy tưởng tượng khi phết bơ vào bánh mì này, sẽ thế nào đây?

Được biết, thời điểm hiện tại, cửa hàng chỉ bán 100 chiếc bánh mì giấy mỗi ngày. Trong khi đó, vì viral trên mạng nên món bánh mì này cực hot, bởi thế nếu khách hàng muốn mua thì cần đi từ sớm vì tới buổi chiều là bánh sẽ hết.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'! - 1

Từng “lát” bánh mì mỏng dính và “trong suốt” (Ảnh: Times Now)

Có thể thấy, món bánh mì giấy ăn này khá giống với bánh mì ngàn lớp đã có mặt tại Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt là các lớp bánh mì của bánh mì ngàn lớp thì dày hơn và khó tách hơn. Thậm chí, bánh mì ngàn lớp còn từng gây tranh cãi khi khiến người mua thất vọng bởi không thể tách rời từng lớp. Sau đó, cư dân mạng đã truyền tay nhau một bí kíp để dễ tách hơn đó là cho vào lò nướng thêm khoảng 2 phút. 

Về hương vị, tuỳ thương hiệu sản xuất, bánh mì ngàn lớp sẽ có độ ngon khác nhau. Trong đó, bánh mì ngàn lớp nội địa Trung cũng được chấm điểm khá cao bởi ăn mềm, thơm, ngọt nhẹ và khá cuốn.

Nếu vẫn chưa có cơ hội thử ăn bánh mì khăn giấy, sao bạn không thử bánh mì ngàn lớp nhỉ?

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'! - 2

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'! - 3

Bánh mì ngàn lớp khá phổ biến ở Trung Quốc và cả Việt Nam

Theo Hạ Linh (Nguoiduatin.vn)

https://kenh14.vn/xuat-hien-loai-banh-mi-mong-nhu-to-giay-an-dan-mang-ran-ran-thich-thu-chua-bao-gio-toi-muon-an-khan-giay-den-the-20240505220128807.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *