Sáng 24-5, theo tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, tại đây vừa tiếp nhận nam thanh niên tên là V.V.T (ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) nhập viện với bàn tay trái bị giập nát, vùng mặt có nhiều vết thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc […]
Category Archives: Sức Khỏe
Chế độ ăn hợp lý, khoa học là nhân tố quan trọng để phòng và chống tăng huyết áp hiệu quả. Tại Việt Nam, theo số liệu công bố của Bộ Y tế hiện khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp, tức là cứ 5 người trưởng thành thì 1 người mắc. Tăng huyết […]
Dù y học đã có những bước phát triển nhảy vọt trong thế kỷ này, nhưng sức khỏe của các thế hệ gần đây đang suy giảm đáng kể so với thế hệ cha mẹ và ông bà của họ khi ở cùng độ t.uổi, Hãng tin UPI dẫn kết quả nghiên cứu mới của […]
Ung thư vú hiện đang là gánh nặng toàn cầu khi luôn dẫn đầu về số ca mắc mới và t.ử v.ong. Đây được xem là loại ung thư phổ biến nhất tại châu Á. Theo số liệu của Globocan 2020, mỗi năm Việt Nam có hơn 21.000 phụ nữ mắc ung thư vú mới, […]
Nước ép cà chua một loại nước uống chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt loại nước uống này còn mang lại một số công dụng rất tuyệt vời… Bài Viết Liên Quan Loại cây nguy hiểm nhất thế giới mọc hoang nhiều ở Việt Nam: Toàn thân […]
Táo là loại quả rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, quả táo giá không đắt nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể, đặc biệt ăn táo vào buổi sáng sau khi thức dậy, có thể giúp bạn sống thọ hơn. Lợi ích của việc […]
Thiền định là một bài tập luyện tập trung vào đối tượng cụ thể để đạt được trạng thái tinh thần minh mẫn và cảm xúc bình tĩnh. Ngồi thiền mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm hồn như giảm stress, kiểm soát lo âu, cải thiện giấc ngủ, cải thiện trí nhớ… […]
Trong những ngày nắng oi bức, nên ăn nhiều rau củ có tính mát để bổ sung nước, các loại rau có công dụng sát khuẩn để phòng bệnh đường ruột. Bác sĩ Bùi Huy Cận, Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 3, cho biết: Trong thời tiết […]
Dưới đây là một số loại thực phẩm nên luộc để bảo toàn được giá trị dinh dưỡng tối đa của chúng. Chiên có thể phá hủy các chất dinh dưỡng có bên trong thực phẩm. 1. Khoai tây: Khoai tây làthực phẩm nên luộc để giảm thiểu hàm lượng chất béo và calo so […]
Môt bênh nhân có khôi u “to như năm đ.âm”, khiên chỉ năm đươc môt bên, vưa đươc các bác sĩ phâu thuât căt bỏ. Bài Viết Liên Quan B.é t.rai 2 t.uổi suýt c.hết vì đeo dây chuyền: 4 rủi ro có thể gặp khi cho trẻ đeo trang sức Xoài chứa bao nhiêu […]