10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới

Từ Mỹ, đến châu Âu hay châu Á đều có những cánh đồng hoa rực rỡ màu sắc, là những điểm đến hút khách du lịch và những người yêu thích hoa.

10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới
Keukenhof là vườn hoa tulip mang tính biểu tượng của Hà Lan.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 1
Cánh đồng hoa oải hương ở Provence (Pháp). Những đồng cỏ hoa oải hương tuyệt đẹp và những ngôi làng xung quanh đã truyền cảm hứng cho một số họa sĩ theo trường phái Ấn tượng và Hậu Ấn tượng nổi tiếng nhất, bao gồm Paul Cézanne, Camille Pissarro và thậm chí cả Vincent Van Gogh.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 2
Dưới chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản), bạn có thể tìm thấy một trong những cánh đồng hoa ngoạn mục nhất thế giới. Những bông hoa Shibazakura màu hồng, đỏ tươi và trắng nở rộ trên đồng cỏ Nhật Bản trong Lễ hội Fuji Shibazakura diễn ra hàng năm vào tháng 4 và tháng 5.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 3
Nếu đến Dubai, bạn sẽ thấy điều này hoàn toàn khả thi. Khu vườn thần kỳ của Dubai có tấm thảm hoa lớn nhất thế giới. Hơn 150 triệu bông hoa bao phủ diện tích 72.000 mét vuông, với nhiều tác phẩm điêu khắc và một chiếc máy bay.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 4
Cánh đồng hoa hướng dương ở Tuscany (Ý), Tuscany nổi tiếng với những vườn nho nhưng cũng có những cánh đồng hoa tuyệt đẹp ở thung lũng Orcia và Era. Khi mùa xuân đến, những đồng cỏ này chuyển sang màu vàng của hoa hướng dương, tạo nên sự tương phản nổi bật với những cây bách xanh tươi.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 5
Những năm gần đây, hình ảnh cánh đồng hoa anh túc ở tỉnh Zamora (Tây Ban Nha) được coi là một trong những cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới. Tấm thảm đỏ tươi được tạo ra bởi những bông hoa này đã thu hút nhiều du khách.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 6
Cánh đồng cải dầu ở La Bình (Trung Quốc). Từ tháng 2 đến tháng 3, những cánh đồng cải dầu hay hạt cải dầu, loài hoa dùng để chiết xuất dầu hạt cải, trải dài ngút tầm mắt ở La Bình đã trở thành điểm đến ưa thích của các nhiếp ảnh. Những bông hoa rực rỡ cũng rất thu hút ong, và trở thành khu vực sản xuất mật ong trong nước.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 7
Với những đoá tulip rực rỡ, Thung lũng Skagit ở Washington (Mỹ) đã trở thành một trong những cánh đồng hoa tuyệt đẹp nhất thế giới. Lễ hội hoa tulip hàng năm tại đây có các hội chợ, triển lãm nghệ thuật và hoạt động nếm thử để làm nổi bật những bông hoa xinh đẹp.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 8
Lễ hội hoa tulip Sakura ở Nhật Bản. Lễ hội hoa tulip Sakura được tổ chức tại Công viên Sakura Furusato vào tháng 4. Công viên được trang trí đẹp mắt với 530.000 củ hoa tulip từ 108 giống khác nhau.
10 cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới - 9
Cánh đồng hoa mao lương ở California (Mỹ). Trong đó, những bông hoa mao lương lớn nở rộ trên cánh đồng hoa tại Trang trại Carlsbad ở Carlsbad, California trong khoảng 6-8 tuần mỗi năm, từ đầu tháng 3 đến đầu tháng 5.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *