Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối

Việc lựa chọn chăn, ga gối là một trong những yếu tố giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn. Những chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn lựa chọn được một bộ chăn, ga gối phù hợp, tạo nên một giấc ngủ ngon.

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian.

Khi lựa chọn một bộ chăn, ga gối ngoài những tiêu chí như màu sắc cũng cần lưu ý cân đối hài hòa với không gian, chất liệu tốt đảm bảo không gây hại tới sức khỏe, độ bền cao… 

Nên chọn chăn, ga gối có gam màu sáng, tươi mát để trung hòa như trắng, vàng chanh hay màu bạc hà đối với những không gian phòng ngủ không có cửa sổ, thiếu ánh sáng, không có nhiều khí trời. Điều này có tác động tích cực đến tâm trạng của gia chủ sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Ngoài ra, nên kết hợp sử dụng chăn gối và các vật dụng nhỏ có màu sắc trẻ trung nổi bật như nâu, đỏ hay xanh lá… để tránh sự đơn điệu cho gian phòng: ví dụ như tường màu trắng thì nên chọn bộ chăn ga sáng màu có họa tiết xanh lá cây, đỏ, cam… đồng màu với đèn ngủ, bình hoa, hoặc nếu bộ ga có màu vàng rồi thì chăn và gối nên là màu trắng có họa tiết hài hòa với màu vàng như nâu hay xanh cốm… Sự kết hợp các màu sắc tươi sáng như vậy sẽ cùng nhau tôn lên sự tươi mới cho gian phòng.

Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối
Khi lựa chọn một bộ chăn, ga gối ngoài những tiêu chí như màu sắc cũng cần
 lưu ý cân đối hài hòa với không gian.

2. Phù hợp với phong thủy

Nên sử dụng những gam màu trầm tối đối với những căn phòng có nhiều không gian thoáng đãng. Bên cạnh việc lựa chọn và phối màu, bạn cũng nên quan tâm một chút đến yếu tố phong thủy.

Nên chọn những màu sắc tạo sự tương sinh đối với những chủ nhân của gian phòng thuộc mệnh Kim. Thổ sinh Kim, vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Bên cạnh đó, những màu tương hợp cũng tốt cho người mệnh Kim. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. Màu của kim là màu trắng, màu ghi.

Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối
Bên cạnh việc lựa chọn và phối màu, bạn cũng nên quan tâm một chút đến
yếu tố phong thủy.

Những chủ nhân mệnh mộc sẽ hợp với màu đen, xám và xanh nước biển, đồng thời, nên kết hợp với các màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, chỉ nên điểm xuyết vừa phải bởi, nếu quá lạm dụng sẽ làm giảm đi tham vọng và mục đích hướng tới trong cuộc sống. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn một gam màu tốt thứ nhì cho mệnh mộc là màu xanh lá, màu của cây rừng. Màu xanh thể hiện sự tươi tắn, trong lành và mang lại cảm giác cho một điểm khởi đầu mới.

Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối
Mệnh thủy hợp với màu trắng, bạc, kem; Mệnh Hỏa thì nên sử dụng xanh lục,
xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím và cuối cùng;

Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối
Mệnh Thổ sẽ phù hợp sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu.

3. Chất lượng

Bạn nên đặc biệt quan tâm đến chất lượng chăn, ga, gối. Những thành phần tự nhiên không có chất hóa học sẽ có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, chăn được làm từ bông tự nhiên sẽ có độ an toàn cao nhất nhờ khả năng thông thoáng và thấm hút tốt. Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau, cũng sử dụng sợi bông tự nhiên nhưng có đến 100% thì lại không nhiều.

Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối
 Hãy là một người tiêu dùng thông thái trong việc chăm sóc tổ ấm nhỏ bé của mình nhé.

Giấc ngủ thêm ngon với mẹo chọn chăn, ga gối
Nên chọn chăn, ga gối được làm làm từ bông tự nhiên.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *