Hao cơm với món cà tím xào tôm

Không chỉ nướng mỡ hành hay dùng trong nấu lẩu, cà tím còn sử dụng để xào với tôm, rất ngon và hao cơm.

c70a1e8468ede152acb14a29dd460ce0ca Hao cơm với món cà tím xào tôm

Nguyên liệu: 2 quả cà tím; 100g tôm khô hoặc tôm tươi tùy ý; 1 củ hành; 2 tép tỏi; Gia vị.

Cách làm: Cà tím cắt khúc vừa ăn. Tôm khô ngâm nước cho mềm và hết cát. Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, kế tiếp cho hành, tỏi vào phi vàng cho thơm; sau đó, cho tôm vào xào sơ, đảo đều tay.

– Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 thìa muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm.

– Cho thêm vào chảo chút nước dùng (hoặc nước lạnh), để lửa nhỏ đồng thời đảo cho cà vừa ngấm gia vị vừa chín đều.

– Cà chín nhấc khỏi bếp thêm chút tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon.

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *