Ninh Thuận sắp mở phố đi bộ và chợ đêm du lịch

Chính quyền Ninh Thuận muốn mở phố đi bộ với 7 khu vực ở TP Phan Rang – Tháp Chàm để tạo ra không gian cũng như thúc đẩy phát triển du lịch.

Ngày 23/3, UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, địa phương này đã thông qua đề án thí điểm tuyến phố đi bộ ở trung tâm TP Phan Rang – Tháp Chàm. Đề án này được kỳ vọng thúc đẩy quảng bá và giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của người dân địa phương đến với du khách khi tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương.

Tỉnh cần hơn 51 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách là trên 26 tỷ đồng, số còn lại nguồn vốn từ xã hội hóa. Địa điểm tổ chức phố đi bộ tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, với các chủ đề gồm bản sắc Ninh Thuận, giao thoa văn hóa, nhịp dẫn tương lai, đoàn kết phát triển, không gian tăng cường duy trì hoạt động ban ngày, thể thao quần chúng và chợ đêm du lịch.

Ninh Thuận sắp mở phố đi bộ và chợ đêm du lịch
Khu chợ đêm ở TP Phan Rang – Tháp Chàm, nơi dự kiến mở phố đi bộ. Ảnh: Thanh Tịnh.

Đối với phố đi bộ ở TP Phan Rang – Tháp Chàm sẽ có cung đường di sản gốm Bàu Trúc, nằm ở vị trí trung tâm phía tây bắc của công viên 16 Tháng 4, kéo dài đến chợ đêm du lịch Ninh Thuận. Nơi đây có các gian hàng trưng bày với những sản phẩm OCOP, nông sản đặc thù địa phương cùng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gốm, dệt.

Tại phố đi bộ sẽ diễn ra các hoạt động chương trình nghệ thuật dân tộc, văn nghệ đường phố, như: văn hóa Chăm, văn hóa Raglai, bài chòi, đờn ca tài tử, biểu diễn nhạc cụ đàn đá, đàn Chapi, trống Ghi-năng, Paranưng, kèn Saranai…

Dự kiến, phố đi bộ được đưa vào hoạt động vào dịp 16/4, nhân ngày giải phóng Ninh Thuận. Thời gian tuyến phố đi bộ hoạt động từ 18h đến 23h các ngày thứ sáu, thứ bảy và các dịp lễ, Tết cũng như những sự kiện chính trị trọng đại của địa phương và đất nước.

Theo Thanh Tịnh (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *