Gỏi ngó sen có cả thịt ba chỉ nhưng ăn không ngậy…
Nguyên liệu:
300g ngó sen. 50g carrot cắt sợi. 200g tôm sú (khoảng 12 con). 200g thịt ba chỉ (ba rọi). Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, lạc (đậu phộng) rang. Giấm trắng, đường, nước mắm.
Thực hiện:
– Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc.
– Hòa hỗn hợp 100ml giấm và 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen trước khoảng 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
– Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen.
– Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
– Trộn ngó sen, carrot, rau răm, hành phi, lạc (đậu phộng) rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt.
Nước mắm trộn gỏi:
Gồm 100ml nước mắm + 200g đường. Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong. Khi trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị mà cho chua nhiều hay ít).
Theo Phụ Nữ Online