Chỉ với chút gia vị tỏi, ớt khô, món mực chiên sẽ mang lại cho người thưởng thức vị nồng ấm.
Nguyên liệu: 400g mực ống; 10 củ tỏi; 5 quả ớt khô; 30g bơ; 1 môi canh bột mì; dầu ăn, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
– Mực sơ chế sạch, khía vẩy rồng, xắt con chì to, ướp với hạt nêm. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt khô ngâm qua nước cho mềm.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thấm khô mực, rắc bột mì lên mực, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra, để ráo.
– Chắt bớt dầu trong chảo, cho tỏi, ớt khô vào phi thơm, cho bơ vào đun nóng chảy, cho mực trở lại, đảo đều.
– Ăn nóng cùng với dưa chuột, xà lách và cà chua.
Theo Bếp Gia Đình