Không cần phải đi đâu xa, ngay tại nhà, bạn có thể chiêu đãi người thân món bánh khoai mỡ có vỏ giòn rụm, bên trong bùi bùi, màu tím đẹp mắt, thơm ngon.
Nguyên liệu gồm 100g thịt nạc dăm; 100g giò sống; 1 quả trứng gà; 300g khoai mỡ; 1 thìa súp bột năng, 50g bột rán (chiên) xù, 1 thìa cafe hành tím băm, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe hạt nêm, dầu rán.
Dành cho 4 người ăn.
Thực hiện:
– Rửa sạch thịt nạc, băm nhuyễn. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, xắt từng lát mỏng, sau đó đập giập, trộn chung với thịt, giò sống, thêm hành băm, muối, tiêu, hạt nêm, tạo thành một hỗn hợp dẻo, đặc. Trứng gà đánh tan, nắm hỗn hợp thành viên tròn hay dẹt tùy thích, lăn qua trứng, rồi lăn qua bột rán (chiên) xù.
– Bắc chảo dầu nóng, thả từng viên khoai vào rán (chiên), để lửa riu riu để nhân bên trong vừa chín, bên ngoài có màu vàng ươm, vớt ra, cho lên giấy thấm dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm xốt cam.
– Làm xốt cam: Nấu sôi 3 thìa súp nước cam vắt + 1/2 thìa cafe muối + 1 thìa súp đường, cho bột năng vào làm sánh.
Mách nhỏ: Phần nhân bên trong, bạn có thể kết hợp với tôm hoặc mực tùy thích. Có thể chấm kèm với các loại xốt chua ngọt khác nhau, không nhất thiết là xốt cam.
Theo Món Ngon