Một góc vàng tươi của trứng gà, màu đỏ gạch của tôm, màu trắng của bún và màu cam của thịt xá xíu cho bạn một món bún vừa ngon vừa đẹp.
Nguyên liệu: 500g bún tươi; 150g tôm đất; 200g thịt xá xíu; 200g cải thảo; 2 quả trứng gà; 50g giò; 50g carrot; 1/4 củ hành tây; 2 thìa cafe bột năng; 1 thìa dầu hào; 1 môi canh nước dùng; 2 thìa cafe băm hành khô; hành lá, hạt nêm, tiêu.
Chế biến: Cải thảo rửa sạch, xắt lát. Carrot gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây xắt mỏng.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, xào săn. Trứng gà rán mỏng, xắt sợi. Bắc chảo lên bếp, cho phân nửa hành tím vào phi thơm, cho bún xào săn, nêm ít hạt nêm.
Thịt xá xíu xắt mỏng. Chả lụa xắt sợi. Phi thơm hành, cho thịt xá xíu, cải thảo vào xào, nêm dầu hào, cho hành tây, carrot, tôm, nêm nước dùng, hạt nêm, xuống bột năng, đảo đều rồi trút lên đĩa bún đã xào.
Cho thêm trứng và chả lụa lên đĩa bún.
Theo Bếp Gia Đình