Chả tôm được bọc bên ngoài một lớp rong biển, khi chiên thịt tôm dai và ngọt, lá rong biển thì giòn, dùng ăn không hay ăn với cơm đều ngon.
Nguyên liệu: 300g tôm đất; 2-3 lá rong biển loại lớn có tẩm gia vị; Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô; 2 thìa nhỏ bột năng.
Cách làm: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa qua với nước muối pha loãng, để tôm ráo nước.
– Dùng máy xay, xay tôm cho thật nhuyễn.
– Cho tôm ra bát tô, thêm bột năng, hạt tiêu, hành khô thái nhỏ, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều. Bạn nêm gia vị nhạt vì lá rong biển đã có tẩm gia vị. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đá khoảng 30 phút.
– Trải tấm rong biển ra thớt sạch.
– Dùng thìa phết hỗn hợp một lớp tôm mỏng lên bề mặt lá rong biển.
– Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển, cuộn nhẹ, không cuộn chặt tay vì khi rán lá rong biển sẽ bị nứt.
– Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu ăn, đợi dầu nóng cho rong biển cuộn tôm vào rán vàng đều hai mặt.
– Rán 10-15 phút thì vớt chả tôm cuộn rong biển ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn.
– Dùng dao bén cắt chả thành từng khoanh tròn vừa ăn, dùng kèm với tương ướt và cơm.
Theo Ngôi Sao