Chè khoai sọ, đỗ xanh giúp bạn và gia đình giải nhiệt mùa nóng.
Nguyên liệu: 5 củ khoai sọ; 150g đỗ xanh; 100g hạt trân châu; đường cát.
Cách làm: Đỗ xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 1-2 tiếng.
– Khoai sọ gọt vỏ, cắt khúc ngắn, ngâm khoai vào nước lạnh có pha ít muối để khoai ra bớt nhớt, rửa sạch rồi cho vào một nồi luộc chín mềm nhưng không nát.
– Hạt trân châu ngâm vào bát nước. Đun sôi nồi nước, sau đó cho hạt trân châu vào, tiếp tục đun để khi hạt trân châu nổi là chín.
– Vớt trân châu ra một bát nước đun sôi để nguội để trân châu không bị dính.
– Cho đỗ xanh vào nồi, đổ nước lạnh xâm xấp mặt đỗ xanh. Bắc nồi lên bếp đun sơ đến khi hạt đỗ mềm thì cho khoai sọ vào đun liu riu nhỏ lửa cho đến khi đỗ, khoai mềm.
– Cho đường cát vào nồi chè. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Chỉ nên cho đường khi khoai và đỗ đã chín mềm nếu không khoai, đỗ dễ bị sượng.
– Đun thêm khoảng 3 phút, sau đó cho hạt trân châu vào và tiếp tục đun thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn chỉ việc múc chè ra bát và thưởng thức.
Theo Eva