Màu sắc bắt mắt, hương vị chua ngọt dễ ăn của nộm tôm thịt sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu: 1 lạng thịt nạc vai; 6 con tôm tươi; 1 củ carrot; 1 quả dưa chuột; ½ củ hành tây; 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1 thìa nước mắm; 2 quả ớt, 2 nhánh tỏi; Rau răm, rau bạc hà.
Thực hiện: Hành tây thái mỏng theo chiều ngang. Ngâm trong bát nước lọc có pha dấm cho bớt hăng.
Carrot gọt vỏ, nạo sợi. Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ nạo sợi (chỉ nạo đến hết phần thịt, không nạo phần hạt).
Tôm luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi con tôm theo chiều dọc. Thịt nạc vai luộc chín, thái chỉ.
Chuẩn bị nước mắm chua ngọt: tỏi đập dập, ớt băm nhỏ. Hòa tan mắm, đường, dấm với tỏi, ớt đã băm.
Bày tôm, thịt, hành tây, dưa chuột, carrot, lá rau răm, lá bạc hà theo vòng tròn, ở giữa để bát nước mắm chua ngọt. Khi ăn, bạn rót nước mắm chua ngọt lên đĩa, trộn đều.
Theo Màn Ảnh Sân Khấu