Mực rim mắm mặn mà ăn với cơm

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực ăn với cơm rất ngon.

Nguyên liệu: 200g mực sữa; 1 môi canh nước mắm; 1 môi canh đường; 1 môi canh tỏi băm; 1 thìa cafe mỳ chính; 1 thìa cafe tương ớt.

a66b6d2a6199217677bd1583e4eb36demucrim Mực rim mắm mặn mà ăn với cơm

Thực hiện: Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, rán giòn. Mực chín vàng vớt ra.

Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, mỳ chính vào một cái bát. Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho bát nước mắm vào trộn đều, rim khoảng 2-3 phút cho thấm gia vị là được.

Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon.

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *