Vị chua ngọt của dứa thấm vào mực làm cho món xào ngon miệng.
Nguyên liệu: Mực ống; Dứa chín; Cần tây, tỏi tây; Gừng, rượu; Gia vị.
Cách làm: Mực ống rửa sạch, bóc bỏ phần mai cứng và lớp màng mỏng bên ngoài, bóp với nước cốt rượu, gừng để khử tanh.
– Giữ nguyên thân mực, thái khoanh dày một cm hoặc thái miếng vuông, khía vảy rồng cho đẹp mắt.
– Dứa thái miếng, cần tây nhặt bỏ bớt lá, tỏi tây thái lát mỏng phần đầu trắng, phần còn lại cắt khúc dài cỡ 4cm.
– Phi thơm phần tỏi tây thái lát cùng một chút gừng băm nhỏ.
– Trút mực vào xào với lửa lớn để tránh việc mực bị tiết nước, nêm nếm gia vị vừa miệng, mực chín cho ra một đĩa để riêng.
– Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo, cho dứa cùng cần tây, tỏi tây vào xào, vẩy chút hạt nêm cho đậm đà, đảo nhanh tay.
– Trút mực đã xào chín lúc trước vào chảo, đảo đều và tắt bếp.
Theo Eva