Cánh gà rút xương tẩm vừng là món ăn rất dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách dưới đây.
Nguyên liệu: 1kg cánh gà; 100g giò sống; 100g thịt lợn xay; 20g hành tím xay; 20g tỏi xay; 2 quả trứng gà; 100g vừng; 4 môi canh bột chiên giòn; 1 thìa cafe hạt nêm; ½ thìa cafe tiêu; 100g carrot cắt hạt lựu; dầu vừng.
Thực hiện:
Cánh gà chặt lấy phần nách, rút xương. Cho giò sống, thịt xay, hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, carrot vào tô, đánh thật dẻo. Nhồi nhân vào trong cánh gà, hấp 15 phút.
Trứng đập vào tô và bột chiên giòn đánh đều. Vừng cho ra đĩa. Dùng cánh gà đã hấp nhúng vào hỗn hợp bột trứng, sau đó nhúng tiếp vào đĩa vừng, cho vừng dính đều một lớp bên ngoài. Tiếp tục rán cánh gà trong chảo ngập dầu cho đến khi gà vàng là được.
Khi ăn cắt cánh gà ra từng miếng, ăn kèm với tương.
Theo Phunuonline