Miếng thịt ba chỉ ăn kèm với dứa hơi chua chua, ngọt ngọt ăn mãi không chán.
Nguyên liệu: 400g thịt ba chỉ; 1/2 quả dứa; 1 củ hành; Bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt; Đường đỏ và nửa thìa cafe nước hàng (nước màu).
Cách làm: Thịt rửa sạch, để ráo nước thái thành miếng nhỏ. Ướp vào thịt ít bột nêm, đường, muối, hành đã thái nhỏ, trộn đều, để 1 giờ đồng hồ cho gia vị được thấm. Dùng đường nâu để kho thịt, miếng thịt sẽ đậm đà hơn và màu thịt đẹp không cần dùng nhiều đến nước hàng.
– Dứa thái lát vừa ăn.
– Phi thơm hành với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ tiếp dứa vào, để lửa ở bếp thật lớn, thịt sôi bùng lên thì châm vào ít nước sôi, bật lửa nhỏ, đậy nắp lại.
– Khoảng 10 phút sau, bạn nêm muối, nước mắm, nước màu nêm nếm tùy khẩu vị của bạn. Đun khoảng 10 phút nữa đến khi thịt và dứa sền sệt có vị ngọt và chua vừa miệng. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm rất ngon.