Mướp hương thơm ngát quện vị thịt ngọt, ăn rất thú vị, chế biến không mất thời gian vì mướp chín nhanh.
Khẩu phần cho 4 người ăn.
Nguyên liệu: 1-2 quả mướp hương; 250g thịt nạc xay; Hạt nêm, bột ngô, dầu ăn.
Chuẩn bị: Thịt xay ướp với 1 chút hạt nêm, 1 thìa bột ngô và ít hành hoa, trộn đều. Mướp nạo vỏ, để nguyên quả cắt khúc khoảng 5cm. Dùng dao khoét 1 phần ruột trong từng miếng mướp.
– Thịt đã ngấm gia vị, dùng thìa nhồi thịt vào trong miếng mướp.
Cách làm: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho mướp nhồi thịt vào rán, để lửa nhỏ chủ yếu rán mặt thịt cho chín vàng.
– Đổ bớt dầu ăn ra rồi cho nửa bát nước nóng vào, nêm hạt nêm cho nước dùng vừa ăn. Hòa chút bột ngô rồi từ từ cho vào chảo để nước hơi sánh lại.
– Để lửa to cho nước xốt sôi, mướp vừa chín thì tắt bếp. Cho mướp ra đĩa rồi dội phần nước sốt còn lại lên trên.
Chú ý: Không nên đun quá lâu, mướp sẽ nhũn.
Theo Afamily