Người nào không nên uống sữa đậu nành

Sữa đậu nành không chỉ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp phòng chống được rất nhiều căn bệnh như béo phì, tiểu đường, đặc biệt là giúp chị em phụ nữ phòng chống các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh.

Tuy nhiên khi bị mắc những bệnh dưới đây thì không nên uống sữa đậu nành.

1. Người bị viêm dạ dày

Sữa đậu nành không thích hợp cho những ai bị viêm dạ dày cấp và mãn tính. Sữa đậu nành sẽ khiến axit trong dạ dày bị dư thừa sẽ rất dễ bị đầy hơi, khi đó bệnh càng nghiêm trọng hơn.

4630b0ce13bf77ff8ff44700b0c46de94 Người nào không nên uống sữa đậu nành

2. Người bị loét dạ dày và viêm thận

Những người bị loét dạ dày tốt nhất không nên uống sữa đậu nành bởi một chút đường trong sữa cũng đủ khiến người bệnh đầy bụng, ợ hơi và các triệu chứng khác.

Những người bị viêm dạ dày và suy chức năng thận cần một chế độ ăn protein thấp trong khi sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu lại rất giàu protein, các chất chuyển hóa của nó sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

3. Người bị sỏi thận

Oxalat có trong sữa đậu nành rất dễ kết hợp với canxi trong thận để tạo ra sỏi thận. Vì vậy, những bệnh nhân mắc sỏi thận cũng không nên uống sữa đậu nành.

4. Người bị bệnh Gout

Những người mắc bệnh Gout (do rối loạn chuyển hóa purine) cũng không nên sử dụng sữa đậu nành vì hàm lượng purine có trong sữa đậu nành tương đối cao.

Theo Pháp Luật & Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *