Thịt gà mềm thơm đậm đà vị chua ngọt, rất ‘đưa cơm’.
Nguyên liệu: 3 đùi gà lớn; 1 nhánh gừng nhỏ; Ớt chuông; 1 nhánh cần tây; 1/2 củ hành tây nhỏ; Hạt điều (có thể thay bằng lạc); Ớt cay, giấm gạo, nước tương, đường, muối và hành lá; Bột năng hoặc bột ngô.
Cách làm: Gừng xắt sợi nhỏ. Gà lọc lấy thịt, bỏ da, cắt miếng vuông nhỏ rồi ướp với gừng sợi, nước tương, đường, muối trong khoảng 1 tiếng. Ớt chuông cắt khối vuông, hành lá, hành tây cắt khúc. Cần tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Tỏi đập dập.
Áo bên ngoài thịt gà một lớp bột năng mỏng. Chiên sơ cho gà vàng rồi vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Dùng chảo vừa xào gà, cho tỏi đập dập vào phi thơm; đổ gà vào đảo đều rồi thêm ít nước sôi nấu cho gà mềm. Tiếp tục thêm hành tây, ớt chuông, cần tây vào đảo đều, nấu sôi cho ớt và hành tây chín. Cuối cùng thêm hạt điều và hành lá cắt khúc, nêm lại với chút giấm, ớt cay, đường, muối để món ăn có vị hơi chua chua, mặn mà và hơi cay là được.
Theo Màn Ảnh Sân Khấu